Loki (Phần 1)

Loki (Season 1)

Vị Thần Lừa Lộc (Loki) là một loạt phim truyền hình Mỹ do Michael Waldron tạo ra cho dịch vụ phát trực tuyến Disney +, có nhân vật Marvel Comics cùng tên. Phim có sự tham gia của các diễn viên Tom Hiddleston, Owen Wilson, Gugu Mbatha-Raw.  Nội Dung Phim: Tuy đã hy sinh anh dũng trong Avengers: Infinity War và để lại nhiều tiếc nuối cho khán giả. Nhưng nếu ai tinh ý có thể nhận ra Marvel không thể bỏ qua “con gà đẻ trứng vàng” này một cách lãng phí như vậy khi Loki là một trong những nhân vật sở hữu fan nhiều nhất MCU. Cuối cùng thì bộ TV-Series riêng về nhân vật này được ra đời, nối tiếp sau sự kiện các anh hùng của chúng ta vô tình thay đổi quá khứ dẫn đến việc Loki may mắn đụng được khối Tesseract và dịch chuyển đến nơi khác trong Avengers: Endgame. Chính vì làm nhiễu dòng thời gian như vậy, trong chuyến hành trình sắp tới, Loki phải trình diện với Time Variance Authority (Cơ quan Quản lý Mâu thuẫn Thời gian) và được họ tuyển dụng làm đặc vụ để đi giải quyết những vấn đề liên quan đến thời gian. Chúc các bạn xem phim vietsub, xem anime vietsub vui vẻ tại hayghes.org
Đánh Giá Phim
(9.3 đ/82 lượt)

2021


Background
Thông Tin Phim
Tin Tức
Trailer

Phim Loki là một series truyền hình sắp tới của Mỹ do Michael Waldron tạo ra cho dịch vụ trực tuyến Disney +, dựa trên nhân vật Marvel Comics cùng tên. Tom Hiddleston sẽ tiếp tục đảm nhận vai Loki trong loạt phim này.

Trước đó khán giả đã chứng kiến cái chết của Loki khi bị Thanos giết trong Avengers: Infinity War. Tuy nhiên nhờ việc thay đổi dòng thời gian trong Avengers: Endgame đã giúp một phiên bản quá khứ của Loki thoát khỏi việc giam giữ và anh đã sử dụng Tesseract để dịch chuyển tức thời.

Series phim Loki sẽ được phát sóng trên Disney +

Đoạn giới thiệu phim đã được tung ra và giới thiệu rõ hơn về nhân vật phản diện được yêu thích này, cũng như các tiết lộ về một thế giới đa vũ trụ trong MCU. Người hâm mộ sẽ theo dõi hành trình của Loki khi anh ấy trở thành tù nhân của một tổ chức khác là Cơ quan Quản lý Phương Sai Thời Gian (TVA), tổ chức giám sát nhiều dòng thời gian và vũ trụ khác nhau có thể có trong đa vũ trụ Marvel. 

Cùng khám phá những gợi ý được tổng hợp lại thông qua đoạn giới thiệu của series phim Loki sắp tới:

1. Loki đánh mất khối tinh thể Tesseract

Đoạn trailer giới thiệu của Loki gợi ý khung cảnh trên sa mạc diễn ra ngay sau khi Loki dịch chuyển khỏi thành phố New York bằng cách sử dụng khối tinh thể Tesseract, có vẻ trên đường đi, anh đã mất tay cầm Viên đá Vô Cực.

Tình trạng của các Viên đá Vô Cực trong MCU hơi nắm bắt một chút khi mà chúng bị Thanos thu nhỏ thành nguyên tử sau khi hắn xóa sổ thành công một nửa sự sống trong vũ trụ. Sau đó các Avengers đã quay trở lại các thời điểm khác nhau để “mượn” các phiên bản trong quá khứ của các Viên đá Vô cực để họ có thể sử dụng chúng nhằm đảo ngược mọi chuyện. Captain America sau đó đã quay ngược thời gian một lần nữa để trả lại tất cả các Viên đá Vô Cực về thời điểm chúng bị lấy đi.

Tuy nhiên, anh không có cách nào để trả lại khối Tesseract mà Loki đã đánh cắp. Khối Tesseract thuộc quyền sở hữu của Loki có ngừng tồn tại sau khi anh ta sử dụng nó không? Hay nó đã bị mất ở đâu đó trên đường đi cùng với chiếc mặt nạ mà anh ta đeo trên miệng trước khi dịch chuyển? Điều đó là câu hỏi lớn mà khán giả phải chờ đợi bộ phim phát sóng để có thể biết chính xác.

2. Nơi mà Loki hạ cánh liệu có thuộc Earth-616 

Trong trailer có vẻ như Loki rơi vào sa mạc Gobi nơi được bao phủ bởi cát và những người lạ mặt trong trang phục Mông Cổ hoặc có thể là một nơi nào đó thuộc Nine Realms (Cửu giới – gồm chín cõi tồn tại ở một chiều không gian khác trong đó có Trái Đất và Asgard: Quê hương của Thor, Loki), nơi mà cũng có những con người tương tự sinh sống.

Có vẻ như khả năng đầu sẽ phù hợp hơn. Tuy nhiên vẫn có câu hỏi được đặt ra là Loki đã đến Earth nào? Có phải là Earth-616 nơi mà đội Avengers và hầu hết các anh hùng mà chúng ta đã biết đang sinh sống hay ở một Earth nào khác trong thế giới đa vũ trụ?

3. The Time Variance Authority – Cơ quan Quản lý Phương Sai Thời Gian (TVA) trong series phim Loki

Sau khi hạ cánh thô bạo, Loki cuối cùng bị giam giữ bởi Cơ quan Quản lý Phương Sai Thời Gian (TVA) một tổ chức lớn có nhiệm vụ khó khăn là theo dõi rất nhiều sự kiên trên khắp đa vũ trụ. Thay vì giết Loki hoặc ném anh ta vào phòng giam, có vẻ như TVA muốn sử dụng anh ta làm đặc vụ hoặc ít nhất là một đồng minh tạm thời. 

4. Owen Wilson là Mobius M. Mobius trong series phim Loki

Phụ đề của đoạn giới thiệu series phim Loki xác nhận rằng Owen Wilson đang vào vai Mobius M. Mobius, một quan chức cấp trung của Cơ quan Quản lý Phương Sai Thời Gian, người cũng xuất hiện trong truyện tranh, có tính cách vô cùng tỉ mỉ và chi tiết. Có vẻ như Mobius M. Mobius đã quan sát Loki một thời gian dài trước khi anh bị bắt giữ vì vô tình xáo trộn dòng thời gian, thông qua chi tiết anh lưu ý rằng Loki là một người thường nói dối.

5. Loki trở thành tù nhân của Cơ quan Quản lý Phương Sai Thời Gian (TVA)

Không dễ dàng để kiểm soát con trai của một vị vua Frost Giant, nhưng TVA rõ ràng đã quản lý bằng cách đeo một chiếc vòng cổ nặng nề quanh cổ Loki. Một chi tiết sau đó trong đoạn trailer cho thấy đây có thể là một chiếc vòng cổ bom, được thiết kế để phát nổ nếu Loki cố gắng trốn thoát.

Dựa trên thực tế là Loki không thể sử dụng phép thuật để giải thoát bản thân hoặc khiến chuyến đi thang máy cùng Mobius M. Mobius trở thành một trải nghiệm khó chịu. Dường như chiếc vòng cổ cũng có tác dụng làm giảm sức mạnh của anh.

6. Một nhân vật bí ẩn trùm đầu trong series phim Loki

Nhân vật trùm đầu bí ẩn này xuất hiện nhiều lần trong suốt đoạn trailer series phim Loki và lần đầu tiên được nhìn thấy khi đứng ở một bãi cỏ dài giữa một màn sương mù màu xanh kỳ lạ. Hắn đánh rơi chiếc đèn lồng đang cầm và tấn công các đặc nhiệm TVA. Hắn cũng xuất hiện sau đó trong đoạn giới thiệu, theo dõi một nhiệm vụ của TVA trong siêu thị qua một bức tường có màn hình CCTV.

Có mọi dấu hiệu cho thấy đây là nhân vật phản diện chính của Loki, nhưng với bản chất xoắn của đa vũ trụ, nó cũng có thể là một phiên bản đặc biệt của Loki. Có một quan sát lâu dài rằng các nhân vật phản diện MCU có xu hướng là một phiên bản đặc biệt của các anh hùng (như Abomination là Hulk độc ác, Iron Monger là Iron Man độc ác và Yellow Jacket là Ant-Man độc ác), vì vậy nhân vật phản diện đúng nghĩa là của Loki cũng có thể được khai thác theo hướng này.

7. Tấm gương trong Tháp Stark 

Nếu quan sát kỹ bạn có thể nhận ra tấm gương quen thuộc trong Tháp Stark do Tony Stark thiết kế, từng xuất hiện trong Avengers: Endgame khi nhóm siêu anh hùng hộ tống Loki mới bị bắt vào thang máy. Cũng có thể nhận ra hình ảnh phản chiếu trong gương là bức tường bằng những cây cột vàng từ Tháp Stark.

Điều thú vị là Loki hiện nay đang mặc một bộ trang phục khác với bộ trang phục mà anh ta đã mặc trong The Avengers và Avengers: Endgame, có vẻ như vị Thần này đang có một chuyến đi khác trở lại nơi này.

8. Gugu Mbatha-Raw lần đầu xuất hiện trong series phim Loki

Đoạn giới thiệu Loki mang đến cái nhìn đầu tiên về nhân vật do Gugu Mbatha-Raw thủ vai, người được biết đến với các vai diễn trong Belle, Black Mirror và The Cloverfield Paradox. Mbatha-Raw đang đóng vai một giám đốc điều hành cấp cao tại TVA, người chủ trì một phòng xử án mà Loki bị đưa đến.

9. Thành viên sáng lập của TVA trong series phim Loki

Cảnh phòng xử án và cảnh quay mặt ngoài của một tòa nhà TVA đều có ba bức tượng bí ẩn, có lẽ là của những nhân vật đã tạo ra TVA. Mặc dù họ không hoàn toàn phù hợp với thiết kế nhân vật trong truyện tranh, một hoặc nhiều nhân vật này có thể là nhân vật phản diện du hành thời gian mạnh mẽ Kang the Conqueror, kẻ sẽ xuất hiện trong phần tiếp theo của Ant-Man And The Wasp sắp tới là Ant-Man And The Wasp: Quantumania.

Họ cũng có thể đại diện cho thực thể vũ trụ ba mặt được gọi là The Living Tribunal (Toà án Sống), có vai trò là duy trì sự cân bằng giữa nhiều thực tại của đa vũ trụ. Với vai trò của TVA trong MCU, The Living Tribunal (Toà án Sống) có vẻ phù hợp hơn.

10. Một ký ức khó chịu của Loki 

Cảnh quay này trong đoạn giới thiệu Loki cho thấy Mobius M. Mobius đang hồi tưởng lại một trong những khoảnh khắc muốn quên của Loki: thất bại của anh ta dưới tay của Avengers. Cảnh quay này, đại diện cho khoảnh khắc nổi tiếng nhất trong MCU, xác định thời điểm mà các Avengers đoàn kết thành một để bảo vệ Trái đất. Mobius M. Mobius có thể chỉ là đang khích Loki trong một cuộc thẩm vấn, hoặc đang mô tả một kế hoạch để đưa Loki trở lại Tháp Stark trong một nhiệm vụ.

11. Một nhiệm vụ của Loki tại siêu thị Roxxcart

Một phân cảnh nổi bật trong đoạn giới thiệu series phim Loki diễn ra tại một siêu thị tên là Roxxcart. Dựa trên trang phục của Loki khi anh ta theo sau những người lính TVA, đây có thể là nhiệm vụ đầu tiên của anh ta – hoặc nhiệm vụ mà anh ta tham gia để tìm hiểu chính xác những gì tổ chức làm.

Sau khi vào tòa nhà, đội tấn công được hiển thị đang giữ một người trước họng súng – mặc dù không rõ họ có phải là mục tiêu hay chỉ đơn giản là một người ngoài cuộc không may. “Roxx” chỉ ra rằng siêu thị thuộc sở hữu của Tổng công ty Roxxon, một tập đoàn hùng mạnh đã phát triển ở nhiều nơi trong suốt lịch sử của MCU. 

12. Chế độ bảo mật cực kỳ tốt của TVA 

Cảnh quay này, cho thấy Loki đến một trạm kiểm soát an ninh của TVA, có thể tiết lộ chính xác chiếc vòng quanh cổ anh ta dùng để làm gì. Máy quét mà anh ta đang đứng cạnh, giống máy dò kim loại nhưng có lẽ phức tạp hơn một chút, có bằng chứng về một vụ nổ và một số loại chất rơi vãi trên đó. Có thể việc cố gắng đi qua máy quét khi đang đeo một trong những chiếc vòng cổ của TVA đã dẫn đến một vụ nổ khá dữ dội. 

13. Một kiểu thờ cúng khác trong series phim Loki

Một cảnh quay mô tả cuộc trao đổi giữa Mobius M. Mobius và một cô gái trẻ trong khung cảnh nhà thờ có nhiều ẩn ý, khi mà trên một cửa sổ kính màu có khắc họa một nhân vật giống ma quỷ. Cụ thể hơn nhân vật có sừng có thể là Mephisto, một nhân vật ma quỷ trong các trang truyện tranh của Marvel Comics, người cai trị một chiều không gian mà anh ta gọi là Địa ngục.

14. Khả năng sử dụng dao găm của Loki trong series phim Loki

Đoạn giới thiệu series phim Loki có một phân cảnh đối đầu giữa Loki và Gugu Mbatha-Raw cùng quân đội TVA, trong đó cô ấy sử dụng một trong những vũ khí của tổ chức còn Loki thực hiện thủ thuật yêu thích của mình là tung hứng những con dao găm trên tay. Đáng chú ý, trong cảnh này, anh ấy đang mặc bộ trang phục giống hệt bộ trang phục mà anh ấy mặc khi đồng hành cùng các đặc vụ TVA trong nhiệm vụ ở siêu thị Roxxcart. 

15. Bầu trời đang sập xuống trong series phim Loki

Có ít nhất hai thế giới đối mặt với ngày tận thế được gợi ý trong đoạn giới thiệu Loki, bắt đầu với phong cảnh địa ngục màu tím nơi mặt trăng dường như đã bị vỡ vụn, rơi xuống trái đất và ném ra các thiên thạch trong khi thế giới bên dưới bốc cháy. Thật khó để phân biệt đây là Trái đất hay là một hành tinh bất hạnh nào khác. Màu tím gợi nhớ đến hành tinh Vormir, nơi Viên đá Linh hồn được cất giấu với cái giá phải trả là một người thân yêu đã hy sinh.

16. Black Widow có thể xuất hiện trong series phim Loki 

Ngân sách lớn cho một bộ phim truyền hình của Disney + dành cho Marvel Studios giúp cho mọi ý tưởng đều có khả năng xảy ra, bao gồm của sự xuất hiện của các ngôi sao nhượng quyền thương mại khác như Scarlett Johansson. Một phân cảnh nhỏ về một người phụ nữ với mái tóc ngắn, màu đỏ và mặc trang phục đen ngồi quay lưng lại gần như chắc chắn gợi ý về Black Widow (Góa phụ đen).

Nếu điều này xảy ra nó sẽ giải thích nhiều câu hỏi về cái chết đột ngột của Black Widow trước đó và sẽ giống như một dạng quảng cáo chéo cho bộ phim solo của Black Widow và Loki, đều có ngày phát hành gần nhau.

17. Một New York hậu tận thế trong series phim Loki

Trong đoạn giới thiệu series phim Loki có một phân cảnh quay thành phố New York đổ nát này, với Tháp Stark / Avengers bị phá hủy nổi bật trên đường chân trời. Đây có thể là một cái nhìn thoáng qua về một vũ trụ khác, nơi các Avengers không thể ngăn chặn được những sự kiện dẫn đến sự sụp để của trái đất. Loki xuất hiện ở New York hậu tận thế này với chiếc áo sơ mi xám và cà vạt mà anh ta mặc trong một số cảnh khác. 

18. Loki chính là D.B. Cooper trong series phim Loki

Đoạn trailer đã cho thấy rằng Loki đã trở thành D.B. Cooper, một nhân vật có thật đã gây ra một vụ án táo bạo nhất trong lịch sử ngành hàng không khi cướp máy bay đang bay Boeing 747 từ Portland (Oregan) tới Seattle (Washington) ngày 24.11.1971. Loki đã tự nhận mình là D.B. Cooper và có vẻ như loạt phim sẽ sử dụng chất liệu từ sự kiện này để thêm phần thú vị và và giải thích về sự biến mất bí ẩn của tên không tặc bí ẩn này.

19. The Bifrost vẫn tồn tại trong series phim Loki

Có nhiều giả thuyết về những gì đã xảy ra với D.B. Cooper, nhưng đoạn giới thiệu của Loki đã thể hiện một cách thức khá độc đáo khi có sự can thiệp từ Bifrost (Cầu Rainbow, được sử dụng bởi các vị thần Asgardian để đi từ Asgard đến bất kỳ thế giới nào, nó được bảo vệ và vận hành bởi Heimdall).

Mặc dù Heimdall, người đã bị giết khi bắt đầu Avengers: Infinity War và Bifrost đã bị phá hủy cùng với mọi thứ khác ở Asgard vào cuối Thor: Ragnarok. Tuy nhiên vào thời điểm vụ cướp D.B. Cooper diễn ra trong năm 1971 có vẻ như Heimdall vẫn chưa chết và Asgard dường như vẫn còn nguyên vẹn.

20. Vote Loki

Sự xuất hiện cuối cùng của Loki trong đoạn trailer lấy cảm hứng từ nội dung truyện tranh bốn số phát hành năm 2016 có tên Vote Loki. Trong đó Loki tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ. Anh ta điều hành một nền tảng ủng hộ nói dối thành công đáng ngạc nhiên, cam kết nói dối trắng trợn và đáng xấu hổ ngay trước mặt người dân Mỹ (thay vì gián tiếp, như hầu hết các chính trị gia).

Nếu bộ phim khai thác các vũ trụ thay thế thì nó có thể dễ dàng mang lại những phần ngoại truyện như thế này. Trang phục của những người xung quanh Loki gợi ý rằng điều này có thể diễn ra ở New York hậu tận thế đã được nhìn thoáng qua trước đó trong trailer. 

21. Truyền thuyết đô thị Polybius trong series phim Loki

Mọi thứ trở nên không ổn đối với phiên bản chính trị gia của Loki khi những người bên cạnh bắt đầu chĩa vũ khí vào anh ta. Tuy nhiên có một chi tiết khá thú vị ở phần hậu cảnh đó là một máy trò chơi arcade (máy game bỏ xu) có tên Polybius xuất hiện.

Theo truyền thuyết, trò chơi Polybius xuất hiện trong một tháng tại các cung đường quanh Portland, Oregon 1981 gây nên những hiệu ứng thần kinh kỳ lạ đối với bất kỳ ai chơi nó và sau đó biến mất, không bao giờ được nhìn thấy nữa. Đây có thể chỉ là một quả trứng Phục sinh hoặc nó có thể là cách Loki giải thích một trong số những điều kỳ lạ khác của lịch sử loài người thông qua sự can thiệp của nhân vật Loki. 

Những chi tiết này được gói gọn trong trailer đã không khỏi khiến fan hâm mộ thích thú và nóng lòng chờ đợi đến khi series phim Loki ra mắt.vào ngày 11.06.2021, mùa đầu tiên của nó sẽ bao gồm sáu tập và sẽ như là một phần của Giai đoạn Bốn của MCU.

Bình Luận

xem phim Loki (Phần 1) vietsub, phim Loki (Season 1) engsub, xem Loki (Phần 1) online tap 1, tap 2, tap 3, tap 4, phim Loki (Season 1) ep 5, ep 6, ep 7, ep 8, ep 9, ep 10, xem Loki (Phần 1) tập 11, tập 12, tập 13, tập 14, tập 15, phim Loki (Season 1) tap 16, tap 17, tap 18, tap 19, tap 20, xem phim Loki (Phần 1) tập 21, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31, 32, 33, 34, 35, 36, 37, 38, 39, 40, 41, 42, 43, 44, 45, 46, 47, 48, 49, 50, Loki (Phần 1) tap cuoi, Loki (Season 1) vietsub tron bo, Loki (Phần 1) motphim, Loki (Phần 1) phim14, Loki (Phần 1) xemvtv, Loki (Phần 1) youtube, Loki (Phần 1) phimmoi, Loki (Phần 1) bilutv, hdonline, phim3s, vungtv, khoaitv, dongphim, vtv16, vuviphim, vietsubtv, vtvgiaitri Loki (Phần 1) full .com .net .tv .vn, Loki (Season 1) online, Loki (Phần 1) Thuyết Minh, Loki (Phần 1) Vietsub, Loki (Phần 1) Lồng Tiếng